Chính sách

Chính Sách Nhãn HiệuPhân biệt nhãn hiệu và thương hiệu

Nhãn hiệu

Nhãn hiệu và thương hiệu có gì khác nhau? Các mối liên hệ giữa nhãn hiệu và thương hiệu? Làm sao để phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu. Thương hiệu giống nhãn hiệu, nhãn hiệu khác thương hiệu…. hay cả hai là một. Việc đăng ký như thế nào?

Thương hiệu

Thương hiệu là khái niệm trong người tiêu dùng về sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì hàng hoá nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức.

Thương hiệu – theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Thương hiệu được hiểu là một dạng tài sản phi vật chất. Lưu ý phân biệt thương hiệu với nhãn hiệu. Một nhà sản xuất thường được đặc trưng bởi một thương hiệu, nhưng ông ta có thể có nhiều nhãn hiệu hàng hóa khác nhau. Ví dụ, Crest là một thương hiệu, nhưng đi kèm theo có rất nhiều nhãn hiệu hàng hóa: Crest Strips White, Crest 3D White Brilliance, Crest 3D White Advanced …

Thương hiệu (brand, brand name, trademark), hiểu một cách đơn giản, là một cái tên gắn với một sản phẩm hoặc một nhà sản xuất. Thương hiệu ngày nay đang ngày càng trở nên một thành tố quan trọng trong văn hóa và trong nền kinh kế. Hàng hiệu hoặc đồ hiệu được coi là những “vật phẩm văn hóa và triết lý cá nhân”.

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nhãn hiệu chính là thứ đầu tiên và quan trọng nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng hay đối tác của mình. Nhãn hiệu cũng là yếu tố giúp khẳng định vị thế của Doanh nghiệp đối với các đối thủ cạnh tranh khác.

Khi tiếp cận với một Doanh nghiệp để nhận diện và lựa chọn được một cách chính xác những dòng sản phẩm/ dịch vụ nào đó, người tiêu dùng không dựa vào hình dáng bên ngoài của sản phẩm mà sẽ phân biệt chúng thông qua nhãn hiệu. Nói cách khác, chính nhãn hiệu tạo nên sự khác biệt và lưu giữ hình ảnh của một thương hiệu. Đồng thời, đây cũng chính là đối tượng dễ bị “nhái” nhất khi các đơn vị cạnh tranh khác muốn “ăn theo” uy tín doanh nghiệp. Do đó, để bảo vệ thương hiệu và chống sự cạnh tranh không lành mạnh từ phía các đối thủ, cách tốt nhất là doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ mà mình cung ứng.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm khi phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu CHÍNH HÃNG.

Liên hệ tổng đài CSKH: (08) 98 033379 để được Crest 3D White Mỹ chính hãng tư vấn hỗ trợ ĐẶT HÀNG và GIAO HÀNH NHANH CHÓNG.

Trân trọng,
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 5 Đánh giá


Các tin khác

 • Chính Sách Đổi Hàng

  Chính Sách Đổi Hàng

  Ngày Đăng : Monday, November 30, -0001
  Miengdanrang.net cam kết tiết kiệm và tiện lợi nhất cho bạn! Miếng dán trắng răng crest 3d white thực hiện chính sách đổi trả hàng hóa. Theo đó, tất cả các sản phẩm được mua tại...
 • Chính Sách Thanh Toán

  Chính Sách Thanh Toán

  Ngày Đăng : Monday, November 30, -0001
  Miếng dán trắng răng Crest 3D White Professional Effects chia sẻ cùng quý khách phương thức thanh toán đơn giản và tiện ích nhất. Hướng tới mục tiêu nhanh chóng và Tiết kiệm thời gian...
 • Giao Hàng Tận Nơi

  Giao Hàng Tận Nơi

  Ngày Đăng : Monday, November 30, -0001
  Miếng dán trắng răng Crest 3D White, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong thời điểm hiện tại, mua hàng online tại nhà đang là một phương thức mua sắm thông minh vô cùng...

Đối tác chiến lược