Tin tức & sự kiện

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé yêu nhà bạn

Ngày Đăng : Sunday, September 01, 2019Khi các bé đến cái tuổi lên ba hay bốn tuổi đúng vào thời điểm tốt nhất để tập cho bé thói quen tự tập đánh răng và sử dụng kem đánh răng. Thời gian đầu, bạn nên hướng dẫn cho trẻ chỉ nên sử dụng một ít kem và khi đánh răng không được nuốt kem, nguyên nhân nếu tiêu thụ nhiều hàm lượng chất fluor trong kem đánh răng không chỉ gây hại sức khoẻ của bé, ảnh hưởng chất lượng men răng của bé sau này. Việc đánh răng được coi là tầm quan trọng là tiền đề cho sự phát triển của răng miệng các bé sau này. Bên cạnh đó, sự lựa chọn bàn chải đánh răng cho các bé yêu nhà bạn sẽ giúp các công đoạn đánh răng trắng sáng được tốt hơn sẽ không làm tổn thương hàm răng bé. Các bố mẹ nên cần phải tìm hiểu bài viết dưới đây để dễ dàng giúp bé thâu hiểu hơn cách lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé như thế nào đúng cách? Ngoài thị trường hiện nay, có vô số các chải đánh răng cho trẻ em với nhiều mẫu mã đa dạng bên ngoài với chất lượng mỗi loại khác nhau. Bởi vậy, các bố mẹ phải  lưu ý hơn. Sau đây bài viết sẽ gợi ý giúp gia đình bạn lựa chọn được bàn chải và cách sử dụng kem đánh răng sao cho chính xác phù hợp nhất.

 

 

Bé rất thích thú với bàn chải đầy màu sắc và bàn chải lông mềm giúp êm nhẹ khi đánh răng (Ảnh)

 

Cách chọn lựa bàn chải đánh răng cho bé nhà ta 

Lựa chọn kích thước: Bàn chải đánh răng đánh răng dành cho bé với chiều dài trong khoảng từ ( 12 – 13 ) cm, chiều dài phần phía trước đầu bàn chải khoảng từ ( 1,6 – 1,8 ) cm và chiều rộng của bàn chải không quá 0,8 cm và chiều cao không quá 0,9 cm.

 

 

Bạn nhớ chọn bàn chải lông mềm cho bé yêu nhé (Ảnh)

 

 

Lựa chọn lông của bàn chải: Lông bàn chải đảm bảo có độ cứng vừa phải luôn có độ đàn hồi. Không nên lựa chọn lông bàn chải quá mềm sẽ khó mà làm sạch răng một cách tốt nhất cho bé. Lưu ý nếu lông bàn chải quá cứng gây làm tổn thương nướu răng của bé.

Bố mẹ lưu ý lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé tới phần đầu của bàn chải đánh răng. Nên lựa chọn đầu của bàn chải đánh răng dành cho bé phải đặc biệt là nhỏ luôn vừa vặn với kích cỡ với miệng của bé khi đánh răng cách dễ dàng. Với một bàn chải đánh răng  đầu bàn chải to sẽ làm tổn thương trực tiếp hàm răng nướu cho bé.

Đầu hình tròn của bàn chải đánh răng là phù hợp hơn các loại hình dáng khác. Chỉ đơn giản bàn chải đánh răng có đầu hình tròn ít tổn thương nướu đến bé.

Mặc khác, Các trẻ nhỏ thường yêu thích các hình ảnh hài hước nhõm khá ngộ nghĩnh có màu sắc bắt mắt kiểu dáng và màu sắc bên ngoài khi lựa chọn mua bàn chải đánh răng cho các bé. Nên chọn những thiết kế kiểu dáng lạ mắt hay là các nhân vật hoạt hình yêu thích mà đúng ý các bé yêu thích góp phần hấp dẫn hơn thúc đẩy cho trẻ  chăm chỉ tích cực đánh răng hàng ngày, bàn chải đúng sở thích sẽ làm trẻ hứng thú và quan tâm hơn tới việc chải răng mỗi ngày.

Tiếp theo là giúp trẻ chỉ lấy một lượng kem đánh răng thích hợp vừa phải cho mỗi lần đánh vừa tiết kiệm lại vừa để bảo vệ răng. 

Lựa`chọn một bàn chải cho bé mang một thương hiệu tốt, uy tín có nguồn gốc rõ ràng được bán trên thị trường.

Lựa chọn loại kem đánh răng tốt nhất cho bé 

Một số điểm mà bố mẹ bé cần phải ghi nhớ sau trước khi lựa chọn kem đánh răng:

Đừng chọn loại kem đánh răng tạo quá nhiều bọt. Việc lựa chọn kem đánh răng có mùi vị luôn phù hợp với sở thích của bé, tránh lựa chọn mùi hương có thể gây khó chịu cho bé.

Chọn loại kem đánh răng luôn thích hợp với lứa tuổi răng bé. Luôn sử dụng một cách phù hợp nhất các loại kem đánh răng có hàm lượng vừa phải chất florua và một số chất kích thích khác.

Tuyệt đối không sử dụng kem đánh răng đã để quá lâu hay hết hạn sử dụng. Điều này không tót cho răng ảnh hưởng đến sức khỏe cho bé. 

Trong thời gian bé bị nhiệt miệng bố mẹ nên ngưng dùng kem đánh răng và cho bé súc miệng mà nên sử dụng bằng nước muối nhạt là tốt nhất cho bé.

Bố mẹ dạy bé biết bảo quản bàn chải đánh răng sau cho hợp lý nhất

Bé lựa chọn được chiếc bàn chải mà mình yêu thích, bố mẹ của bé nên chỉ dẫn cần phải biết giữ gìn và bảo quản bàn chải của mình.

Bé đánh răng xong, bé cần phải làm sạch bàn chải, lưu ý rằng không để kem đánh răng và các mảng bám của thức ăn bị dính dưới bàn chải của bé, các bố mẹ không nên ngâm bàn chải đánh răng trong nước sôi nóng.

Khuyên bảo các bé tuyệt đối không nên sử dụng chung bàn chải đánh răng với bất kì người khác. Mỗi cá nhân mọi người phải luôn trang bị sẵn một bàn chải riêng, bảo vệ bản thân và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Thật chất vấn đề này không chỉ giữ vệ sinh cho bé,  giúp bé tránh được các bệnh lây lan qua đường răng miệng.

Việc thay đổi bàn chải cho bé sau khi đã sử dụng trong khoảng 2 đến 3 tháng các bố mẹ nên cẩn thận và ghi nhớ điều này  hoặc khi lông trên bàn chải bắt đầu bị xù hoặc biến dạng. Bàn chải có kích thước phù hợp hơn khi bé phát triển và lớn dần.

 

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá

SẢN PHẨM NỔI BẬTCác tin khác

Đối tác chiến lược