Tin tức & sự kiện

Sống tối giản giúp bạn hạnh phúc hơn mong đợi

Ngày Đăng : Tuesday, August 27, 2019Sống tối giản giúp bạn hạnh phúc hơn mong đợi: 6 giá trị của sống tối giản

1. Không gian thoải mái, hết ngột ngạt

Lối "sống tối giản" thuần nhất là đơn giản hóa và gọn gàng, vừa đủ trong những thứ cần thiết căn bản. Không quá cầu kỳ hay nhiều thứ linh tinh, lúc này bạn sẽ không còn cảm giác ngột ngạt mỗi khi mở tủ hay về nhà và thấy đồ đạc ngồn ngộn. Cả gia đình bạn hoặc chính bạn có thể thoải mái hít thở và lấp đầy cuộc sống bằng những điều ý nghĩa hơn là bằng của cải vật chất. 

Một lần nữa lượt bỏ bớt quần áo cũ và đồ đạc không dùng đến, bạn sẽ tạo được không gian cho sự thư thái trong tâm hồn, cảm hứng sáng tạo và thoải mái khi bạn ở trong một không gian rộng rãi và gọn gàng khi đã thực hiện tối giản.

Ngoài cái vấn đề ở số lượng áo quần mà bạn đang có, không gian nhà cửa bạn gọn gàng thế nào đâu, mà việc "sống tối giản" nó còn có nhiều lợi ích sâu sắc phải gọi là  "thay áo mới" cho cuộc sống luôn đảo lộn trước đó của bạn. Khi bất kì ai quan tâm và tìm hiểu về “lối sống tối giản” thì đều đã hiểu tầm quan trọng và ý nghĩa của nó rồi. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên google cụm từ “mininalist lifestyle” là sẽ ra hàng trăm bài viết và video ca ngợi lối sống này.

 

Lối sống tối giản giúp bạn có một không gian thoải mái tuyệt vời (Ảnh)

 

Lối sống tối giản giúp chúng ta đơn giản hoá mọi thứ trong cuộc sống này. Bạn hãy thử nghiệm, chắc chắn rằng sau một năm áp dụng lối sống này, cuộc sống lẫn suy nghĩ trong bạn thân chính bạn sẽ thay đổi một cách hoàn toàn theo hướng tích cực hơn, yêu đời hơn.

2. Tự do hơn

Dành thời gian cho những món đồ mình yêu thích nhiều chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui. Nhưng, đôi khi nên cho phép bản thân tự mình "tự do" một tí. Ví dụ như được là chính bản thân chứ không phải dựa những thứ xung quanh nó mới tuyệt làm sao. Có lẽ đây là một trong những lợi ích bất ngờ nhất của lối sống này.

Chúng ta luôn luôn sợ hãi mất đi cái này cái kia, nhưng khi bạn buông bỏ được chúng, bạn sẽ trải nghiệm được một cảm giác tự do tự tại rất tuyệt vời. Vật chất dồn đọng nhiều ngày sẽ giống như một mỏ neo, nó sẽ kéo bạn xuống và giữ yên bạn ở đó.

Lối sống tối giản giúp bạn giải phóng vật chất ra khỏi tâm hồn bạn, lòng tham lam đồ vật sẽ mất đi, hay những nỗi ám ảnh phải mua sắm, rồi phải suy nghĩ quá nhiều về những thứ vật chất đó, không hay không tốt gì cả cho đầu óc của bạn. Vì vậy bạn nên "tự do" để mình làm được nhiều điều mình thích.

3. Cải thiện sức khỏe và tinh thần

Sức khỏe là vàng. Khi bạn cố gắng bắt kịp một xu thế thời trang nào đó chẳng hạn thì bắc buột bạn phải đầu tư quá nhiều thời gian vào việc mua sắm ở các shop, store... đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân, như vậy bạn sẽ hạn chế về vấn đề làm những điều bạn muốn và thật sự có ý nghĩa với bản thân. Ít chăm sóc bản thân.

Tinh thần bạn vui vẻ thì làm việc với hiệu quảhappy. Bạn luôn than phiền rằng mình không có đủ thời gian, nhưng liệu có bao nhiêu người thực sự dừng lại và nhìn xem mình đang dùng thời gian vào những gì? Bạn có thể thưởng thức một ngày với lũ trẻ, tới phòng tập thể dục, tập yoga, đọc sách, tắm biển hay đi du lịch tới một địa điểm mới lạ nào đó.

4. Ít đặt nặng về tài sản vật chất

Tiền mua được nhiều thứ nhưng không thể mua được hạnh phúc, tiền có thể mua sự thoải mái, sự tiện lợi và cải thiện cuộc sống con người. Khi đã thỏa mãn được nhu cầu về tiện ích, thì nỗi ám ảnh của chúng ta về tiền bạc nên bỏ sang một bên. Tài sản, thứ vật chất vây quanh chúng ta chỉ vì con người chúng ta muốn sở hữu nó và mục đích lấp đầy khoảng trống, để kín chỗ như bao người khác.

Hàng ngày hàng giờ, thậm chí trong trường học từ lúc nào chúng ta bị các phương tiện truyền thông đổ vào đầu suy nghĩ vật chất có thể khiến bạn sống hạnh phúc, trong giới bạn bè đã có sự so sánh về gia đình, bề thế vật chất, hơn kém nhau trong học tập, bạn bè hơn nhau vật chất. Đến lúc ra trường đi làm vẫn cái bài vật chất này mà so sánh mãi. Vì thế mỗi ngày chúng ta đều vật lộn kiếm tiền để thỏa mãn chúng. Hãy kiềm chế lại những sự thôi thúc đó, đạt đến mức vừa đủ là nên thỏa mãn được rồi, bởi đó không phải là con đường đúng đắn để mang hạnh phúc đến cho bạn.

Bạn có thể vượt qua sự cám dỗ của việc tiêu dùng, cám dỗ của mua sắm. Bạn cần nhắc nhở bản thân liên tục rằng đó chỉ là cảm giác hạnh phúc giả tạo, tạm thời mà thôi.

Yêu vật chất, chịu sự cám dỗ của những món đồ yêu thích đã làm bạn đặt nặng quá nhiều về chúng. Cảm giác vật chất là lối sống tạm thời, bạn hãy sống tối giản, để bạn thư thái hơn và xem nhẹ tài sản vật chất hơn thì như vậy bạn mới trở về thực tế và một tâm hồn nhẹ tựa lông hồng, kì lạc quang đãng hơn.

 

Vật chất đôi khi quan trọng nhưng tạm gác lại để tinh thần bạn sảng khoái hơn (Ảnh)

 

5. An tâm hơn 

Chúng ta rất dễ dàng hình thành trạng thái căng thẳng vì bạn quá lệ thuộc vào tài sản vật chất, luôn sợ mất đi của cải tiền tài. Ai cũng muốn mình có thật nhiều tiền. Từ nay trở về sau hãy thực hiện lối sống đơn giản hóa cuộc sống của bạn, có thể bạn mất đi sự ràng buộc đối với những điều này nhưng đổi lại cuối cùng là bạn có được một tâm trí bình tĩnh và thư thái. Tĩnh tạo tâm thái, an vui hơn.

 

Thưởng thức một tách trà giản đơn bạn sẽ tạo cảm giác tâm thái an vui và bình yên nhẹ nhõm (Ảnh)

 

 

6. Hạnh phúc hơn

Bỏ đi xô bồ cuộc sống vì quá đòi hỏi cao sang về vật chất, hãy trở về lối sống tối giản. Khi bạn giảm đi những thứ không cần thiết trong cuộc sống, hạnh phúc tự nhiên sẽ đến bởi vì bạn biết cách tập trung cho những điều quan trọng nhất. Bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng hơn bao giờ hết đó là "hạnh phúc đến từ tinh thần của niềm vui nhỏ hàng ngày", và nhận ra bản chất thật sự của cuộc sống, an nhiên có được hạnh phúc nhiều hơn.

 

 

Gia đình hạnh phúc đến từ tinh thần và niềm vui nhỏ hàng ngày (Ảnh)

 

Sống tối giản. Khi đó bạn sẽ thấy hạnh phúc khi mọi việc đều tăng năng suất và làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ tập trung hơn khi sắp xếp lại cho đúng những ưu tiên của bạn, và bạn sẽ cảm thấy niềm vui khi sống chậm lại một chút, hạnh phúc hơn khi được làm những gì mình thích. Đó là một phong cách, "lối sống tối giản" của người Nhật, văn minh này hiện đang rất phát triển tại các nước tiến bộ trên thế giới.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 5 Đánh giá

SẢN PHẨM NỔI BẬTCác tin khác

Đối tác chiến lược